Ống kính Sigma APO Macro 180mm F2.8 EX DG OS HSM
Sigma APO Macro 180mm f/2.8 EX DG OS HSM là phiên bản kế nhiệm ống kính Sigma EX 180mm f/3.5. Ống kính mới nổi bật hơn nhờ sở hữu tính năng ổn định hình ảnh (OS) và khẩu độ mở rộng f/2.8 toàn bộ dải zoom. Nhờ đó, ống kính này cho phép người dùng có thể chụp với tốc độ màn trập chậm hơn tới 4-stop so với tốc độ màn trập an toàn.
Ống kính này được cho là ống macro 180mm đầu tiên đạt tỉ lệ phóng đại 01:01. Nhờ cấu tạo với 3 thấu kính thủy tinh FLD (“F” Low Dispersion) có độ tán xạ thấp, chất lượng tốt như kính flourite đắt tiền, ống kính này hứa hẹn sẽ khắc phục và giảm thiểu tốt nhất những vấn đề về tán xạ ánh sáng, quang sai màu sắc lâu nay vẫn thường gặp.
Ngoài ra, ống kính này được trang bị cơ chế lấy nét siêu thanh HSM (Hyper Sonic Motor) mang tới sự nhanh chóng và êm ái khi lấy nét tự động cũng như thủ công.
Sigma cũng ra mắt 2 ống kính cho máy ảnh ngàm Micro Four Thirds của Panasonic, Olympus và ngàm E-mount của Sony NEX. Bao gồm, ống kính Sigma 19mm f/2.8 EX DN và 30mm f/2.8 EX DN.
Trong đó, Sigma 30mm f/2.8 EX DN có tỷ lệ phóng đại tối đa 1:8.2, khả năng lấy nét tối thiểu đạt 30cm. Còn Sigma 19mm f/2.8 EX DN có tỉ lệ phóng đại đạt tỷ lệ phóng đại tối đa 1:7.4, có khoảng cách nét tối thiểu là 20 cm. Cả 2 ống kính đều cấu tạo với 7 lá khẩu, kết hợp cùng khẩu độ f/2.8 hứa hẹn sẽ cho bokeh đẹp.
Khi lắp trên định dạng Micro Four Thirds, Sigma 19mm f/2.8 EX DN và 30mm f/2.8 EX DN sẽ có tiêu cự tương ứng 38mm và 60mm, với Sony NEX sẽ có tiêu cự tương ứng là 28.5mm và 45mm.
Hiện chưa có thông tin về giá và ngày ra mắt của cả 3 ống kính trên.
Thêm ảnh 2 ống kính mới cho Micro Four Thirds và Sony NEX
Sigma 19mm f/2.8 EX DN
Sigma 30mm f/2.8 EX DN