Google+ cho Android cập nhật tính năng Hangout và giao diện mới

15:4025/05/2012

Google tiếp tục nâng cấp phiên bản ứng dụng truy cập mạng xã hội Google+ dành cho các thiết bị Android với nhiều thay đôi về thiết kế giao diện người dùng và tích hợp sâu hơn tính năng Hangout.

Google, Google+, Android, iPhone, Hangout
Google+ cập nhật tính năng Hangout cùng giao diện mới cho Android

Cũng như với phiên bản cập nhật dành cho iPhone ra mắt trước đó, phiên bản Google+ cho các thiết bị Android được thiết kế giao diện người dùng mới tập trung khai thác tối đa hiệu quả sử dụng cho người dùng. Những bức ảnh toàn màn hình và thiết kế di chuyển dễ dàng hơn được tích hợp chia sẻ thông qua tính năng +1 của Google+. Cùng với đó là thanh công cụ chuyển hướng được trang bị giúp người dùng có thể chuyển đổi dễ dàng giữa các phần.

Phiên bản Google+ mới này cũng hỗ trợ tích hợp tối đa ứng dụng chat video dạng nhóm Hangout. Người dùng có thể bắt đầu một cuộc nói chuyện Hangout khi đang di chuyển, với một thanh định hướng mới có tính năng “hangout” chuyên dụng. Khi người dùng thêm những người bạn mới, điện thoại của họ sẽ tự động thông báo khi nhận được yêu cầu bắt đầu một cuộc chat video mới. Tất nhiên người dùng hoàn toàn có thể cài đặt âm báo tùy chọn cho điện thoại.

Nếu để lỡ cuộc gọi, người dùng có thể gọi lại trực tiếp từ điện thoại của mình và bắt đầu một hangout mới.

Ngoài ra, phiên bản Google+ mới cho phép người dùng tải ảnh trực tiếp từ tài khoản cá nhân trên Google+ về điện thoại. Thêm vào đó người dùng cũng hoàn toàn có thể xóa hoặc chỉnh sửa một bài đăng đã có trực tiếp từ truy cập Google+ thông qua chiếc điện thoại chứ không cần phải truy cập bằng máy tính để có thể chỉnh sửa hoặc xóa bài đăng như trước kia.

Google cho biết công ty vẫn đang nỗ lực trong việc phát triển ứng dụng truy cập Google+ trên điện thoại để hỗ trợ tốt nhất cho người dùng. Hiện phiên bản cập nhật Google+ cho Android đã có thể tải về miễn phí từ Google Play.

Phương Vũ
Bình luận mới